10 triệu Galaxy S5 bán ra thị trường trong 25 ngày

- 09:25AM 13/05/2014

(Dân trí) - Mẫu điện thoại Galaxy S5 đã vượt kỷ lục của thế hệ Galaxy S4 với doanh số chạm ngưỡng 10 triệu máy bán ra chỉ trong vòng 25 ngày. Trong khi đó, phiên bản Galaxy S đầu tiên phải mất tới 7 tháng mới chạm tới con số ấn tượng này.

Galaxy S5 lập kỷ lục mới với 10 triệu máy bán ra trong 25 ngày.

Galaxy S5 lập kỷ lục mới với 10 triệu máy bán ra trong 25 ngày.

Theo các báo cáo mới nhất từ giới truyền thông Hàn Quốc, sau 25 ngày bán ra thị trường, doanh số điện thoại Galaxy S5 đã chạm mốc 10 triệu máy. Con số này đã vượt kỷ lục của Galaxy S4 bán ra năm ngoái với 27 ngày.

Tuy vậy, con số 10 triệu máy là chỉ số lượng máy được xuất xưởng, không phải là số lượng máy bán ra thị trường. Lượng máy xuất xưởng là những sản phẩm được Samsung xuất xưởng tới các đại lý bán lẻ, các nhà mạng đã đặt hàng, trong khi đó, số lượng máy bán ra thị trường mới chính là con số thực tới tay người dùng.

Galaxy S5 là mẫu điện thoại đầu tiên được Samsung bán đồng thời tại 125 nước trên thế giới trong cùng 1 ngày 11/4. Đó chính là lý do vì sao hãng di động Hàn Quốc đã đạt được doanh số ấn tượng trên.

Những thống kê trước đây cho thấy, năm ngoái Galaxy S4 đã lập kỷ lục chạm mốc 10 triệu máy xuất xưởng trong 30 ngày, trong khi đó, Galaxy S3 mất 50 ngày để làm nên kỳ tích này. Đối với hai thế hệ Galaxy S2 và Galaxy S, hãng di động Hàn Quốc phải chờ tới 5 tháng và 7 tháng mới bán được 10 triệu máy.

Với thành tích trên, Samsung có thể tự tin bởi không có một hãng sản xuất điện thoại Android nào khác có thể mơ tới con số này trong chưa đầy 1 tháng.

Trước đó, chỉ sau 3 ngày bán ra thị trường, trang công nghệ ZDNet (phiên bản Hàn Quốc) đã tổng hợp thông tin về doanh số của Galaxy S5 tại nhiều quốc gia trên thế giới cho biết doanh số của chiếc smartphone thế hệ mới của Samsung đã vượt xa so với doanh số của Galaxy S4 trong ngày đầu bán ra vào năm ngoái. Theo đó, doanh số của Galaxy S5 cao gấp 30% đến 100% tại nhiều thị trường khác nhau trong ngày đầu tiên sản phẩm được bán ra, so với Galaxy S4 vào năm ngoái.

Khôi Linh

Các tin khác: