5 đối thủ đáng gườm của kính thông minh Google Glass

- 07:23AM 30/05/2014

(VnMedia) -Vừa ra mắt công chúng Mỹ cách đây 2 tuần ở Mỹ vơi mức giá bán vẫn còn khá cao (1.500 USD),kính kết nối hay kính thông minh Google Glass khiến người tiêu dùng phải chú ý, cũng khơi dậy niềm đam mê muốn khám phá của họ.

 

Tuy nhiên, Google cũng cho biết rõ, tại thời điểm này, dự án kính thông minh của họ mới chỉ trên đà khởi động mà thôi. Những cải tiến, sáng tạo mới vẫn được khuyến khích nhằm biến kính thông minh trở thành một sản phẩm đại chúng như tuổi thọ pin, kiểu dáng, tầm nhìn ... và đặc biệt là tính thẩm mỹ! Hệ điều hành tích hợp trong Glass, mặc dù cho một sản phẩm sẽ phát triển trong tương lai, vẫn còn khá hạn chế.

 

Ý tưởng AppStore (cửa hàng ứng dụng) đang từng bước được xây dựng, nhưng nó chỉ gần gũi và tiện dụng với chủ sở hữu của chiếc kính thông minh này mà thôi. Google đã quyết định kiểm soát chặt chẽ chất lượng của các ứng dụng trực tuyến tải về "AppStore" của Glass, chắc chắn hãng này sẽ không mắc phải sai lầm tương tự như với Google Play Store và xây dựng một cửa hàng ứng dụng trực tuyến AppStorerất chất lượng, như kho ứng dụng của Apple.

 

 Ảnh minh họa

Kể từ thời điểm Google giới thiệu cặp kính thông minh Glass của mình lần đầu tiên vào năm 2013, một số đối thủ cạnh tranh của hãng này cũng đã cho ra mắt hoặc công bố mô hình kính kết nối đầy tham vọng của họ. Một số đối thủ cạnh tranh của Google đã khẳng định vị trí của mình trong cuộc cạnh tranh trực tiếp với Google Glass, những đối thủ khác đi sâu vào chuyên môn, tìm cách đáp ứng những nhu cầu, lĩnh vực cụ thể hơn trong cuộc sống.

 

Thị trường châu Á là tâm điểm để họ phát triển những sản phẩm thuộc lĩnh vực này. Telepathy one, Epson Moverio, Brother Air-Scouter, Sony Smart Eyeglass đều là những cái tên sắp làm khuynh đảo thị trường kính thông minh. Về phần mình, Samsung cũng sẽ giới thiệu kính Gear Glass tại Hội chợ quốc tế điện tử IFA tổ chức tại Berlintrong tháng 9 tới.

 

Sau đây là 5 đối thủ cạnh trang đáng gờm của Google Glasse trên thị trường kính thông minh.

Telepathy one, kính thời trang nhất

 

 Ảnh minh họa

Kính thông minh có nguồn gốc từ Nhật Bản này được trang bị hệ điều hành Android , có những tính năng tương tự như Google Glass (hình ảnh, video, thông tin liên lạc). Mô hình này là sản phẩm thay thế tốt nhất, đối thủ cạnh tranh đáng gườm nhất của Google Glass về kiểu dang thiết kế. Theo nguồn tin mà chúng tôi có được, Telepathy one đang tìm chỗ đứng ở Châu Âu thời gian tới. Nhưng sản phẩm này vẫn ở giai đoạn sản xuất mẫu, chưa chinh thức ra mắt thị trường.

 

Golden-i 3.8, kính “khỏe” nhất 

 Ảnh minh họa

Được phát triển bởi một công ty Mỹ có tên là Kopin Corporation, Golden-I 3.8 được thiết kế để tồn tại trong các điều kiện khắc nghiệt nhất so với Glass (bụi, độ ẩm, tiếng ồn ...). Loại kính thông minh này là sản phẩm chuyên dùng cho công nhân, lính cứu hỏa, nhân viên y tế lưu động (trên xe cứu thương) hoặc cảnh sát. Bạn có thể đặt hàng trước để mua sản phẩm do chính công ty phân phối.

 

Recon Jet, kính thể thao nhất 

 Ảnh minh họa

Thiết kế theo hướng thể thao, kính thông minh Recon Jet chạy hệ điều hành Android, nhằm cung cấp cho những vận động viên thể thể thao những số liệu về thành tích mà họ đạt được. Người dùng có thể điều khiển nó ngay cả khi họ đeo găng tay và sản phẩm này được trang bị một pin thay thế, giúp nó phù hợp với các sự kiện thể thao đòi hỏi thời gian hoạt động dài. Bạn có thể đặt hàng trước cho sản phẩm với giá bán 599 USD này. 

 

Brother Air Scouter WD-100, kính hiện đại nhất 

 Ảnh minh họa

Brother, hãng nổi tiếng hơn trong ngành sản xuất máy in, đã phát triển mô hình kính thông minh cho riêng mình. Kính sử dụng công nghệ màn hình hiển thị võng mạc như Google Glass, Air Scoutercung cấp cho bạn hình ảnh hiển thị với chất lượng tuyệt vời. Loại kính này cần được kết nối với một máy tính để hoạt động, điều này làm hạn chế việc sử dụng chúng khi di chuyển. Giá của sản phẩm là 1,500 euros

 

Epson Moverio BT-200,kính hiển thị thực nhất  

 Ảnh minh họa

Epson có mặt trên thị trường kính kết nối (kính thông minh) cách đây 2 năm với sản phẩm mang tên Moverio. Ban đầu kính có kích thước đồ sộ, sau đó sản phẩm này đã nhỏ gọn hơn. Không giống như Google Glass, Moverio có thể hỗ trợ hiển thị thông tin rõ ràng cho mỗi mắt của bạn trực tiếp vào điểm nhìn của người sử dụng. Sản phẩm sẽ được bán trong tháng 6 tới với giá 699 euro.

 

Cuộc cạnh tranh

 

Ai sẽ giành phần thắng trên thị trường kính thông minh ? Khó có thể nói trong lúc này. Đại gia Internet Google dường như có vị trí tốt với sự giúp sức của các nhà phát triển công nghệ, nhưng cuộc cạnh tranh mới chỉ bắt đầu. Đối với thị trường B2C (thị trường mà khách hàng cá nhân là người quyết định), phương diện thẩm mỹ và kiểu dáng đóng vai trò sống còn trong việc tiến thêm hay bị loại ra khỏi cuộc chơi của các sản phẩm mới. Thị trường B2B (thị trường dành cho doanh nghiệp), ít quan tâm đến thiết kế, mà điều người ta chú ý đó là vấn đề an toàn và vệ sinh. Epson Moverio có khả năng kết nối từ xa và kết nối với hộp bên ngoài bằng cáp có thể hấp dẫn hơn các công ty có nhu cầu không để nhân viên của họ tiếp cận quá gần sóng wifi với não.

 

Những dịch vụ công nghệ mới được ra mắt, không chỉ là kính thông minh mà nói chung là "các thiết bị cảm ứng gắn trên người" hay nói một cách ngắn gọn là các thiết bị kết nối trong đó có kính, đồng hồ, vòng đeo tay, đồ trang sức, quần áo, giày dép. Sau làn sóng điện thoại thông minh lan tràn trên toàn thế giới từ năm 2007, tiếp đến là sóng máy tính bảng năm 2010 và hiện nay là sóng các thiết bị kết nối.

Quế Anh - (tổng hợp)

Các tin khác: