Bí kíp sạc pin nhanh cho smartphone, máy tính bảng

- 14:27PM 21/05/2014

(VnMedia)- Đối với nhiều smartphone và máy tính bảng, người dùng sẽ phải mất vài tiếng để sạc đầy pin. Tuy nhiên, những thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng sạc nhanh pin cho các thiết bị đó.

Kích hoạt chế độ máy bay hoặc tắt hẳn thiết bị

Ảnh minh họa

Thủ thuật này có khi không mới đối với nhiều người dùng sử dụng thành thạo smartphone và máy tính bảng. Tuy nhiên bạn biết đấy, điện thoại của bạn vẫn tiêu thụ một lượng nhỏ nguồn pin kể cả khi ở chế độ nghỉ (stand by). Nhưng nếu bạn bật chế độ máy bay, bạn sẽ giảm lượng pin tiêu thụ để sạc pin nhanh hơn chút. Nhưng tốt hơn hết, người dùng nên tắt hẳn thiết bị khi sạc pin để có thể rút ngắn thời gian nạp đầy cho nguồn pin.

Sử dụng bộ sạc cắm điện, tránh sạc qua cổng USB

Ảnh minh họa

Trong hầu hết mọi trường hợp, bộ sạc cắm điện trực tiếp sẽ sạc pin nhanh hơn so với sạc qua cổng USB cắm vào máy tính. Đặc biệt là nếu máy tính sử dụng cổng USB 2.0 có dòng điện 0,5 amps và cổng USB có dòng điện 0,9 amps. Mặt khác, thiết bị của bạn sẽ vẫn sạc pin nhưng tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, một bộ sạc pin cắm điện có thể cung cấp ít nhất dòng điện 1 amps trong khi các bộ sạc của máy tính bảng cung cấp dòng điện khoảng 2amps. Như vậy, dòng điện càng lớn thì tốc độ sạc pin cho điện thoại càng nhanh.

Sử dụng bộ sạc có dòng điện lớn

Ảnh minh họa

Như đã đề cập ở trên, các bộ sạc pin của máy tính bảng có dòng điện khoảng 2 amps, hoặc thậm chí còn lớn hơn. Nếu bạn cắm điện thoại bằng sạc pin của máy tính bảng, chúng sẽ sạc rất nhanh. Nếu bạn không có bộ sạc pin tương thích của máy tính bảng thì có thể sử dụng các bộ sạc của nhà cung cấp thứ ba. Tuy nhiên, cần lưu ý khi chọn mua bộ sạc nếu bạn không muốn cắm ổ điện sẽ bị nổ tung. Bạn có thể tìm thấy ký hiệu dòng điện ra của bộ sạc là bao nhiêu amps (hay là ký hiệu chữa “A”) để tương thích với thiết bị của mình.

Sử dụng cổng USB của MAC (dành cho iPhone và iPad)

Ảnh minh họa

Nếu bạn không bộ sạc pin cắm điện theo ý muốn, thì nên chọn cách sạc pin iPhone hoặc iPad từ cổng USB của máy Mac. Các máy Macs mới có thể phát hiện khi một thiết bị của “Apple” kết nối vào và sẽ tăng dòng điện ra lên tới 1,1amps, để tăng tốc độ sạc pin cho các thiết bị này.

Sử dụng phần mềm chính thống để tăng tốc độ sạc qua cổng USB của máy tính

Ảnh minh họa

Hầu hết cổng USB của máy tính cung cấp dòng điện khoảng 0,5 đến 0,9amps. Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ. Chẳng hạn như Asus cung cấp ứng dụng Ai Charger dành cho hệ điều hành Windows. Ứng dụng này được thiết kế để tăng dòng điện ra cổng USB. Gigabyte cũng có công cụ tương tự on/Off Charge. Do đó, chỉ cần cài đặt phần mềm đó vào máy tính tương thích và sử dụng.

Thử dùng ChargeDr

Ảnh minh họa

ChargeDr là bộ sạc qua cổng USB hứa hẹn sẽ tăng dòng điện ra của cổng USB trên máy tính- thậm chí để sạc pin cho iPad. ChargeDr có giá khoảng 20USD (400 nghìn đồng). Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sạc pin thiết bị qua cổng USB thì bộ sạc này thực sự đáng giá để bỏ tiền ra mua.

Dây cáp hai cổng USB

Ảnh minh họa

Dưới đây là cáp microUSB có thể kết nối với hai cổng USB cùng một lúc, để tăng dòng điện sạc pin cho thiết bị.

Tuệ Minh - (Theo Cnet)

Các tin khác: