CEO Viber nhắn giới trẻ đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ

- 09:50AM 10/05/2014

Nếu các bạn trẻ muốn làm điều gì, hãy định hướng rõ ràng cho bản thân và tin tưởng vào chính mình. Nếu các bạn không tin tưởng bản thân mình, thì người khác cũng không tin tưởng các bạn.

Vừa qua, Giám đốc điều hành (CEO) Viber, ông Talmon Marco đã có chuyến thăm Việt Nam nhân dịp Viber đang rầm rộ thực hiện chương trình “Chia sẻ ý tưởng, kết nối cộng đồng” tại các trường đại học ở TPHCM và Hà Nội. Chúng tôi đã có một buổi trao đổi với ông về chương trình này cũng như về giới trẻ Việt Nam.

Chào ông, chúng tôi được biết ông đến Việt Nam lần này vì chiến dịch “Viber- Chia sẻ ý tưởng, Kết nối cộng đồng” đang thực hiện rầm rộ ở các trường đại học hiện nay. Điều gì khiến ông quan tâm đặc biệt đến chương trình này?

Đầu tiên, Việt Nam là một trong những thị trường được quan tâm nhiều nhất của Viber trong khu vực châu Á. Tôi nhận thấy đây là một quốc gia năng động với tốc độ phát triển nhanh và đặc biệt là sự nắm bắt công nghệ khá nhanh nhạy của giới trẻ. Qua cuộc thi, chúng tôi muốn khơi gợi tiềm năng sáng tạo của các bạn trẻ Việt Nam, gia tăng sự kết nối cộng đồng một cách đầy nhiệt huyết bằng chính những ý tưởng của giới trẻ thông qua công cụ Viber.

CEO Viber nhắn giới trẻ đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ

Talmon Marco

 

“Chia sẻ ý tưởng, kết nối cộng đồng” 2014 là một hoạt động ý nghĩa, truyền cảm hứng cho các sinh viên Việt Nam dám mơ ước, dám sáng tạo và dám thể hiện. Viber đã từng thực hiện chương trình nào tương tư như vậy ở các nước khác chưa?

 Thật ra, đây là chương trình đầu tiên chúng tôi thực hiện cho sinh viên các trường đại học và Việt Nam là nước đầu tiên chúng tôi chọn để thử nghiệm. Nếu dự án thành công thì chúng tôi sẽ nhân rộng ra không chỉ ở Việt Nam mà cả các nước khác.

CEO Viber nhắn giới trẻ đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ

Chương trình “Chia sẻ ý tưởng, kết nối cộng đồng” đang được các bạn sinh viên các trường đại học ở hai miền Nam Bắc hưởngứng nhiệt liệt.

Là một người từng trải nghiệm những nét văn hóa và lối sống đa dạng ở nhiều quốc gia khác nhau, ông cảm thấy sinh viên Việt Nam như thế nào so với sinh viên ở các quốc gia đó. Ở nước ngoài, sinh viên họ làm gì để thực hiện ước mơ hay ý tưởng của mình?

Việt Nam là một quốc gia có dân số trẻ, nhưng có nền văn hóa lâu đời. Khi chúng tôi tiếp cận một số bạn trẻ Việt Nam, tôi cảm thấy họ tràn đầy năng lượng. Điều đó rất tốt, tuổi trẻ ham học hỏi và sáng tạo, say mê đóng góp và thể hiện bản thân. Tuy nhiên, theo tôi nhận xét, một số nước phương Tây, nền giáo dục mang tính thực tế hơn, điều đó cũng một trong những lợi thế để các bạn trẻ hiểu rõ đam mê của bản thân mình và theo đuổi ước mơ. 

Ở nước ngoài, chúng tôi có một lễ kỉ niệm ngày trưởng thành, điều đó cũng truyền cảm hứng cho sự trách nhiệm của giới trẻ đối với những gì mình ước mơ và biến nó thành hiện thực. Dù ở Việt Nam hay nước ngoài, tôi nghĩ cũng không khác nhau nhiều, điều quan trọng để thành công đó là “bắt tay vào làm và đừng từ bỏ”.

“Chia sẻ ý tưởng, kết nối cộng đồng” đang nhận được sự ủng hộ tích cực từ sinh viên ở cả hai miền Nam Bắc. Ông có thể chia sẻ ông mong đợi điều gì từ chiến dịch này ở Việt Nam?

Tôi mong muốn Viber sẽ làm một điều gì có ý nghĩa cho các bạn trẻ Việt Nam. Và tôi nghĩ những điều tốt cần được nhân rộng. Tôi mong chương trình này sẽ thành công và đây là sẽ bước khởi đầu để chúng tôi thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa hơn cho sinh viên nói riêng và giới trẻ Việt Nam nói chung trong tương lai.

CEO Viber nhắn giới trẻ đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ

Ông Talmon Marco – Giám đốc điều hành của Viber đã có buổi chia sẻ thân mật với các nhà báo trong chuyến viếng thăm Việt Nam. 

Sẽ có một chương trình tương tự như “Chia sẻ ý tưởng, kết nối cộng đồng” cho giới trẻ Việt Nam trong tương lai?

Sẽ rất sớm.

Ông có thể chia sẻ thêm với chúng tôi về sứ mệnh của Viber Việt Nam?

Tôi nghĩ kết nối với nhau thông qua nhắn tin hay gọi điện là một quyền tự do của mỗi người, không phải cần trả tiền chúng ta mới được kết nối. Và cả Viber toàn cầu và ở Việt Nam chúng tôi đều mang một sứ mệnh thể hiện ở ngay slogan của Viber: “Connect. Freely”-Mọi người kết nối với nhau. Tự do.

Khi còn trẻ ông đã từng ấp ủ một ước mơ lớn? Ước mơ đó có trở thành hiện thực hay đó vẫn chỉ là ước mơ? Có điều gì ông muốn nhắn nhủ các thí sinh của “Chia sẻ ý tưởng, kết nối cộng đồng” nói riêng và giới trẻ Việt Nam nói chung?

 Tôi từng có rất nhiều ước mơ: có những ước mơ trở thành một thợ mộc, một phi công(cười)...theo thời gian một số ước mơ của bạn có thể sẽ thay đổi. Nhưng điều quan trọng nhất tôi muốn nhắn gửi đó là: Các bạn trẻ, đừng từ bỏ, hãy theo đuổi ước mơ đến cùng! Nếu các bạn muốn làm điều gì, định hướngrõ ràng cho bản thân và tin tưởng vào chính mình. Nếu các bạn không tin tưởng bản thân mình, thì người khác cũng không tin tưởng các bạn.

Và đó là lý do tại sao có những chương trình như “Chia sẻ ý tưởng, kết nối cộng đồng”, khi các bạn dám can đảm thể hiện, chia sẻ ý tưởng của mình và kêu gọi mọi người ủng hộ, thì bạn sẽ tiến gần đến ước mơ của mình hơn.

 

HS

Các tin khác: