Chuyên gia chế tạo máy ảnh Nokia đầu quân cho Apple

- 06:54AM 10/05/2014

(VnMedia)- Ari Partinen – người đứng đầu bộ phận máy ảnh Lumia của nhà sản xuất điện thoại Phần Lan – Nokia vừa công bố sẽ rời công ty này và sang làm việc cho đối thủ Apple.

Như vậy, trong thời điểm Nokia hoàn tất việc mua bán với Microsoft, Apple đã “nẫng” được chuyên gia cao cấp nhất về máy ảnh của nhà sản xuất Phần Lan này. Ari Partinen đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các điện thoại chụp ảnh hàng đầu như Nokia N8 và Nokia 808 PureView. Ông được đánh giá là một trong những chuyên gia có giá trị nhất của Nokia

 Việc chuyển đổi công việc mới đã được Ari Partinen đăng tải trên tài khoản Twitter của mình. Ari Partinen sẽ bắt đầu công việc tại một công ty mới trong tháng tới và việc chuyển đến Apple có lẽ là quá muộn để anh có thể làm gì đó cho camera của iPhone 6. Tuy nhiên, đó có lẽ là tín hiệu tốt cho các sản phẩm tương lai của Apple.

Ảnh minh họa

Gần đây, Apple có vẻ hơi “đuối sức” trong cuộc đua điện thoại chụp ảnh và bộ phận camera của “Quả Táo” cần “thay máu” và thêm những ý tưởng mới, sáng tạo hơn. Trước đây, iPhone 4 là một trong những điện thoại có khả năng chụp ảnh tốt nhất trên thị trường nhưng Apple đã khá vất vả để theo kịp cuộc đua phát triển camera kể từ đó và iPhone 5S bị xếp xuống vị trí thứ 5 về khả năng này.

Trong khi đó, hầu như cả thập kỷ qua, Nokia luôn là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực chụp ảnh trên di động. Các sản phẩm nổi bật về khả năng chụp ảnh của Nokia phải kể tới là N95, N82 và gần đây là N8, 808 PureView và 1020 PureView. Các sản phẩm này đều tạo được sự khác biệt so với các điện thoại chụp ảnh khác trên thị trường.

Tuệ Minh - (Theo Cnet)

Các tin khác: