Cuộc thi công nghệ dành cho các công ty khởi nghiệp

- 14:04PM 28/05/2014

(VnMedia)- Cuộc thi Tìm kiếm cách tân Internet của sự vật dành cho các công ty khởi nghiệp do Cisco tổ chức sẽ diễn ra trên phạm vi toàn cầu với mục tiêu nhận diện, thúc đẩy và gia tăng các công ty khởi nghiệp vận dụng các sản phẩm và công nghệ đột phá sẽ góp phần vào sự phát triển và đổi mới Internet của sự vật.

 

Thông qua Cuộc thi Tìm kiếm Cách tân Internet của sự vật, Cisco muốn truyền cảm hứng và hỗ trợ thế hệ doanh nhân mới, các các công ty khởi nghiệp đang hoạt động trong ngành công nghệ ứng dụng, phân tích, quản lý và kết nối. Các bài dự thi sẽ nộp qua trang web www.cisco.com/go/iotchallenge từ ngày 21/4 đến 1/7/2014. Cá nhân hoặc các nhóm thắng cuộc sẽ được lựa chọn trong phạm vi Diễn đàn Thế giới về Internet của Sự vật diễn ra tại Chicago.

Tương tự Cuộc thi Tìm kiếm Giải pháp Bảo mật cho Internet của Sự vật vừa được Cisco công bố gần đây, ba nhóm/cá nhân thắng cuộc của cuộc thi Tìm kiếm Cách tân Internet của Sự vật dành cho các công ty khởi nghiệp lần này sẽ chia sẻ phần thưởng tiền mặt trị giá 250 nghìn đô la Mỹ có thể được dùng để khởi động những dự án kinh doanh mới hoặc đang có để đóng góp vào ngành công nghiệp Internet của Sự vật.

 

Ngoài giải thưởng tiền mặt, Cisco cũng sẽ liên tục cung cấp cho nhóm/cá nhân thắng cuộc những hỗ trợ về mặt cố vấn, đào tạo và tiếp cận các nguồn tài liệu chuyện môn của Cisco và các tổ chức hỗ trợ khác. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội phát triển, thử nghiệm và thí điểm các công nghệ mới, cộng với những khoản đầu tư tiềm năng và cơ hội hợp tác trong tương lai.

 

Nhằm phát triển môi trường sáng tạo khởi nghiệp, Cisco cũng đã giới thiệu Cuộc thi Tìm kiếm Cách tân Internet của Sự vật tại Việt Nam. Các nhóm khởi nghiệp của Việt Namsẽ nhận được sự cố vấn từ đội ngũ EPIC (Trung tâm cho phép đổi mới nền tảng). Các bài dự thi đoạt giải sẽ được trưng bày tại Trung Tâm EPIC tại Singapore và các trung tâm khác tại Brazil, Nga và Hàn Quốc nếu các giải pháp phù hợp với từng thị trường này.

 

Các nhóm khởi nghiệp có thể liên lạc với đội ngũ EPIC qua email iot-challenge-asean@cisco.com để nhận được sự trợ giúp về thông tin và kỹ thuật. Ngoài ra, các ý tưởng hay và có tính khả thi cao cũng sẽ được đội ngũ EPIC phối hợp với nhóm khởi nghiệp cùng nhau phát triển và giới thiệu ra thị trường.Địa chỉ email nêu trên của đội ngũ EPIC không chỉ được sử dụng cho riêng cuộc thi này mà trong tương lai, nếu có các ý tưởng mới, các nhóm khởi nghiệp cũng có thể liên lạc với EPIC để chia sẻ.

Hiền Mai

Các tin khác: