Gay cấn, hấp dẫn vòng bảng thứ 4 của cuộc thi Robocon 2014

- 13:03PM 10/05/2014

(Dân trí) - Kết thúc đêm thi đấu đầy hấp dẫn ngày 9/5, gây cấn vòng bảng Robocon của 8 đội ở hai bảng G,H, bốn đại diện cuối cùng bước vào vòng 1/16 đã được xác định là DTU-TITAN và SPK-KHT 1 (bảng G) và LH – DCN và LH – S của ĐH Lạc Hồng.

Như vậy, trong đêm thi đấu cuối cùng ở vòng đấu bảng, vẫn không có bất ngờ lớn xảy ra khi các đại diện rất mạnh của ĐH Lạc Hồng, ĐH Duy Tân và ĐH Sư phạm kỹ thuật điền tên mình vào vòng trong.

Gay cấn, hấp dẫn vòng bảng thứ 4 của cuộc thi Robocon 2014

Những chú robot của ĐH Lạc Hồng và ĐH Duy Tân vẫn dùng cơ chế robot bằng tay bán tự động nên tốc độ di chuyển rất nhanh. Đặc biệt, DTU-TITAN giữ kỷ lục của đêm thi đấu khi thắng cả ba trận và trong đó có chiến thắng SHABBASH ở giây 64.

 

Đây thật sự là một đối thủ khó chịu của các đại diện ĐH Lạc Hồng trong cuộc đua bảo vệ ngôi vô địch năm nay. Những đại diện của tân binh CĐ Công Thương TPHCM, CĐ Kinh tễ kỹ thuật Vĩnh Phúc, ĐH Sao Đỏ dù đã cố gắng cải thiện tốc độ của robot so với vòng đấu loại khu vực nhưng sự chênh lệch về sức mạnh vẫn còn một khoảng cách khá lớn so với các trường có đại diện đi tiếp.

 

Gay cấn, hấp dẫn vòng bảng thứ 4 của cuộc thi Robocon 2014

Kết thúc vòng đấu bảng, 16 đội xuất sắc của 8 bảng đấu đã được xác định. Trong đó ĐH Lạc Hồng vẫn chứng tỏ sức mạnh vượt trội của mình nhờ tốc độ robot, giải pháp kỹ thuật và công nghệ hợp lý, hiện đại vẫn là một ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch lần thứ năm liên tiếp của mình khi có 6 đại diện bước vào vòng đấu loại trực tiếp. Trong đó, LH – Q vẫn đang nắm giữ kỷ lục khi có chiến thắng SHABBASH ở giây thứ 53. Nếu robot thi đấu ổn định, thì chắc chắn sẽ không có đội nào có thể vượt mặt LH-Q, kể cả các đại diện cùng trường.

Với nhiều năm đầu tư mạnh vào Robocon nhưng vẫn chưa gặt hái được kết quả cao trong vòng chung kết, năm nay ĐH Duy Tân trình làng một bộ mặt mới, với các đội Robocon thi đấu nhanh, ổn định và được đánh giá có khả năng gây bất ngờ trong đêm chung kết. Với việc 3 /4đội đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp, đó là minh chứng cho sức mạnh của đại diện đến từ miền Trung này. Đặc biệt với sức mạnh của DTU – TITAN, đại diện đến từ Đà Nẵng hy vọng lật đổ sự thống trị của ĐH Lạc Hồng trong bốn năm qua.

 

Gay cấn, hấp dẫn vòng bảng thứ 4 của cuộc thi Robocon 2014

Hai “thương hiệu” lớn và cựu vô địch của Robocon là ĐH Công nghiệp TPHCM và ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM dù những năm gần đây không còn đầu tư mạnh vào phong trào Robocon nhưng với bản sắc và thương hiệu của trường kỹ thuật lớn của hai miền, hai trường này cùng có 2 đại diện góp mặt vào vòng 1/16.

Với kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu cùng sự ổn định của robot, chắc chắn các đại diện của ĐH Công nghiệp Hà Nội và ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM không dễ dàng “bắt nạt”. Nếu thi đấu với tốc độ tốt nhất, ổn định và có chút may mắn, thì việc tiến sâu vào vòng chung kết là chuyện có thể xảy ra với các đại diện này.

Gay cấn, hấp dẫn vòng bảng thứ 4 của cuộc thi Robocon 2014

 

Những đại diện còn lại góp mặt trong vòng 1/16 còn lại như ĐH Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp, CĐ nghề Công nghệ Hà Tĩnh và ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên vẫn có thể gây bất ngờ. Đặc biệt tân binh CĐ nghề Công nghệ Hà Tĩnh ở vòng đấu loại, đã vượt qua đai diện DTU – EROS (ĐH Duy Tân) để đứng đầu bảng. Và với sự thoải mái của một tân binh, việc HATINH TECH – DRAGON gây bất ngờ rất dễ sẽ xảy ra.

Tám trận vòng 1/16 cực kỳ hấp dẫn sẽ diễn ra vào tối ngày 11-5 tại Trung tâm dịch vụ thể thao Khánh Hòa (TP.Nha Trang).

Hồng Hạnh

Các tin khác: