iPhone 6 sẽ là siêu phẩm thành công nhất của Apple ?

- 13:35PM 14/05/2014

(VnMedia)- Theo nhận định của Ngân hàng Mỹ Morgan Stanley “Siêu phẩm mới của Apple (tạm gọi là iPhone 6) sẽ có doanh số bán hàng vượt 20% so với phiên bản trước nó, iPhone 5S”.

 

Cơn sốt iPhone 6, siêu phẩm vẫn chưa được ấn định ngày ra mắt, không thể phủ nhận đang lan trên toàn thế giới. Trong khi điện thoại thông minh, sản phẩm chủ lực của Apple chiếm hơn 60% doanh thu của hãng này, siêu phẩm mới của quả táo sẽ ghi một dấu ấn mới trong lĩnh vực công nghệ. Theo ngân hàng Morgan Stanley, được trích dẫn bởi tờ Business Insider, đơn đặt hàng cho iPhone 6 sẽ vượt hơn 20% so với phiên bản trước nó, iPhone 5S.

 Ảnh minh họa

Các nhà phân tích tại Morgan Stanley cũng đánh giá lại mục tiêu của họ. Họ đã đặt cược vào một doanh số bán hàng cho iPhone 6 cao hơn khoảng 12% trong khi đó những phiên bản hiện hành của iPhone cũng dành được nhiều bứt phá. Tháng 9 năm ngoái, Apple đã tiêu thụ được khoảng 9 triệu iPhone 5S và 5c trên toàn thế giới trong vòng chưa đầy ba ngày, một kỷ lục bán hàng. Theo nhận định của các nhà phân tích, họ chỉ dám dự đoán Apple tiêu thụ từ 6 đến 8 triệu sản phẩm mà thôi.

 

Người Mỹ chờ một cuộc cách mạng từ iPhone 6

 

Một số lý do, theo Morgan Stanley, lý giải dự đoán thành công hơn tưởng tượng của siêu phẩm mới nhất sắp chuẩn bị phát hành của hãng quả táo. Các nhà phân tích của ngân hàng này ước tính rằng lượng phiên bản mới nhất của iphone tung ra thị trường sẽ cao hơn nhiều so với sản xuất các siêu phẩm trước đó. “Ở giai đoạn này, chúng tôi không thấy có vấn đề gì về sản xuất iPhone 6, nhà phân tích Katy Huberty nói. Việc sản xuất sớm hơn dự kiến siêu phẩm mới này có thể dự đoán khối lượng sản xuất sản phẩm này tăng hơn nhiều”.

 

Ngân hàng Morgan Stanley cũng lưu ý rằng gần một nửa số hộ gia đình Mỹ trang bị iPhone đang sở hữu phiên bản cũ cách đây ít nhất 3 năm. Họ mong đợi việc phát hành siêu phẩm mới cũng là lúc họ thực hiện cuộc cách mạng thiết bị trong gia đình họ.

 

Nhu cầu mua iPhone tăng cũng có thể giải thích bởi các tính năng mới mà phiên bản iPhone đem đến cho người dùng. Các chuyên gia đặt cược vào một siêu phẩm được trang bị màn hình lớn hơn, đó sẽ là một cuộc cách tân diện hẹp cho thương hiệu Apple và cũng là điều mong chờ của người hâm mộ sản phẩm này. Những lời đồn sẽ được giải đáp trong tháng 9 tới, thời điểm dự định ra mắt siêu phẩm mới này.

Quế Anh - (tổng hợp)

Các tin khác: