LG hợp tác với Đại học Bách khoa đào tạo, tuyển dụng nhân lực

- 08:19AM 04/06/2014

(VnMedia)- LG Việt Nam vừa công bố Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhằm thực hiện việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Theo đó, các sinh viên xuất sắc thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ nhận được những suất học bổng trị giá 1700 USD/sinh viên/năm và có cơ hội thực tập cũng như làm việc chính thức tại Công ty LG sau khi ra trường.

 

Theo thỏa thuận này, trong thời hạn thực hiện thỏa thuận, mỗi năm phía LG Electronics Việt Nam sẽ tài trợ 5 gói học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc, mỗi gói trị 1.700 USD/sinh viên/năm. Việc tuyển chọn sinh viên để cấp học bổng sẽ dựa trên danh sách đề xuất từ phía nhà trường, bao gồm các sinh viên năm cuối đạt thành tích học tập xuất sắc, nằm trong số 10%sinh viên liên tục đứng đầu về thành tích học tập trong tất cả các năm học và điểm TOEIC trên 450. Các sinh viên được lựa chọn cũng có cơ hội được tham gia chương trình thực tập tại Công ty điện tử LG Việt Nam.

 Ảnh minh họa

LG Electronics cũng thực hiện chương trình hỗ trợ cho các sinh viên năm 3 trở lên thuộc trường Đại học Bách khoa Hà Nội có kết quả học tập và thành tích hoạt động ngoại khóa nổi trội (được đề xuất từ phía Nhà trường) thực tập tại các nhà máy, các cơ sở nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh của LG tại Hải Phòng. Sau 3 tháng thực tập với sự hỗ trợ từ Công ty LG, các sinh viên này sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chí và quy trình tuyển chọn nhân sự để có cơ hội làm việc chính thức tại Công ty LG.

 

Hiện tại, ở Việt Nam LG có tổng số 2 nhà máy cùng 3 văn phòng kinh doanh với gần 1400 người đang làm làm việc. Cũng trong năm 2014 này, LG sẽ khánh thành nhà máy lớn tại Hải Phòng, nhằm đầy mạnh việc sản xuất và tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm điện tử công nghệ cao của LG tại Việt Nam, thực hiệnmục tiêu chuyển giao công nghệ, góp phần phát triển sản xuất và hiện đại hóa nền công nghiệp Việt Nam. Nhà máy sẽ sản xuất linh kiện và lắp ráp các sản phẩm điện và điện tử công nghệ cao như: các loại điện thoại thông minh, các loại ti vi hiện đại, điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt, máy hút bụi, thiết bị đo điện tử, thiết bị phát thanh kỹ thuật số cho ô tô, linh kiện điện tử cho ô tô.

Hiền Mai

Các tin khác: