Màn hình 4K siêu nét đầu tiên của Lenovo sắp xuất trận

- 06:27AM 24/05/2014

(VnMedia)- Lenovo đang nhận đặt hàng các màn hình 4K siêu nét đầu tiên của hãng - ThinkVision Pro2840m, với giá khá đắt 799USD (khoảng 16 triệu đồng). Màn hình 28-inch hiện đã có mặt trên website của công ty nhưng sẽ xuất xưởng trong 5 tuần nữa.

Video với độ phân giải 4K có thể hiển thị các hình ảnh độ phân giải 3840 x 2160 điểm ảnh, gấp 4 lần so với các màn hình độ nét cao (fullHD -1080p) hiện nay trên các màn hình máy tính và Tivi. Các Tivi và camera trang bị màn hình 4K thực sự đã sẵn sàng và một số màn hình 4K có mức giá giảm xuống còn 699USD khi ngày càng nhiều model được tung ra thị trường. Các thương hiệu đã sản xuất màn hình 4K hiện nay gồm có Samsung, Sharp và Dell.

Ảnh minh họa

ThinkVision Pro2840m được dự kiến xuất xưởng vào tháng 4 vừa rồi nhưng do Lenovo gặp vấn đề trong việc mua lại các tấm 4K. Công ty đã trì hoãn việc bổ sung màn hình 4K cho các dòng laptop IdeaPad Y50 và Y40. Các sản phẩm này sẽ phát hành trong tháng 7 tới. Lenovo hiện đã công bố máy tính tất cả trong một ThinkVision 28 hoạt động trên hệ điều hành Android và sở hữu màn hình 4K sắc nét nhưng hiện vẫn chậm trễ trong việc tung ra thị trường.

Còn đối với màn hình 4K đầu tiên của hãng sắp bán ra thị trường, Pro2840m được trang bị cổng kết nối HDMI, DisplayPort và mini-DisplayPort. Màn hình này tích hợp các bộ loa ở bên cạnh và các cổng USB để kết nối các thiết bị ngoại vi. Lenovo không chia sẻ về tỷ lệ làm mới của màn hình. Đây được coi là yếu tố quan trọng trong việc giảm thiểu độ nháy màn hình. Một số màn hình 4K giá rẻ có tỷ lệ làm mới 30Hz trên các cổng HDMI, không thích hợp để chơi các game “đỉnh cao”, nặng về đồ họa.

Màn hình của Lenovo lựa chọn các tấm nematic soắn (công nghệ TN) trong khi nhiều người dùng cao cấp lại lựa chọn màn hình IPS cho góc nhìn rộng hơn và hình ảnh sống động hơn.

Tuệ Minh - (Theo PCW)

Các tin khác: