Mẹo sắp xếp ứng dụng khoa học cho iPhone, iPad

- 10:54AM 13/05/2014

(VnMedia) -Bạn có biết cách sắp xếp các ứng dụng thật khoa học trên iPhone hoặc iPad. Dưới đây là một vài thủ thuật nhỏ giúp cho chiếc smartphone, tablet của bạn “ngăn nắp” như ý muốn.

 

Không dễ dàng để nhanh chóng tìm thấy một ứng dụng khi các biểu tượng được sắp xếp ngẫu nhiên trên các trang màn hình khác nhau của một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Trừ khi ta sắp xếp chúng theo cách khoa học.

 Ảnh minh họa

 

1.Các nhà nghiên cứu Đức đã đưa ra 5 cách để sắp xếp các biểu tượng trên màn hình cảm ứng. Thứ nhất là theo mục đích, đây là cách đầu tiên, theo đó bạn hãy xếp ứng dụng hay dùng nhất lên đầu. Thứ hai là theo loại ứng dụng , hãy sắp xếp các ứng dụng theo nhóm tùy theo chức năng của nó (ảnh, trò chơi, du lịch..). Thứ ba là theo kinh nghiệm, sắp xếp các ứng dụng hữu ích nhất ở 2 phía của màn hình. Thư tư là theo độ thẩm mỹ, phân loại các biểu tượng theo màu sắc hay theo phong cách. Và cuối cùng, sắp xếp các ứng dụng theo những quy luật riêng (theo bảng chữ cái, theo ngày tải, cách ghi nhớ…).

 

2.Có thể tập hợp một số ứng dụng cùng chung chức năng, hay một chủ điểm vào trong một thư mục nhằm dễ dàng tìm kiếm hơn. Kéo ứng dụng Candy Crush trên biểu tượng 2048 sau đó xếp nó vào thư mục “Trò chơi” và thêm vào đó là Clash of Clans, Hearthstone và các trò chơi khác của bạn. Làm tương tự cho các thư mục “báo điện tử”, “các ứng dụng thông tin”, “các chương trình chỉnh sửa ảnh”…

 

3.Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, sử dụng iTunes sẽ giúp đơn giản hóa nhiệm vụ này. Kết nối điện thoại vào máy tính của bạn và vào iTunes, bấm vào tên của nó ở bên trái và sau đó nhấp vào tab Apps. Kéo các biểu tượng ở cột bên trái vào một trong các màn hình ở bên phải, hoặc di chuyển một biểu tượng của màn hình này sang màn hình khác.

 

4.Cuối cùng, bạn cũng có thể vẫn thả cho các ứng dụng tự do trên màn hình và sử dụng chức năng tìm kiếm để ra tìm một ứng dụng mà bạn đang cần hoặc ... tin tưởng vào bộ nhớ của bạn.

Quế Anh - (tổng hợp)

Các tin khác: