Nền tảng dữ liệu toàn diện giúp kích hoạt “Internet of Things”

- 09:17AM 15/05/2014

(VnMedia)- Các giải pháp nền tảng dữ liệu mới bao gồm SQL Server 2014, Microsoft Azure Intelligent Systems Service (ISS) giúp kích hoạt Internet of Things (khả năng kết nối các thiết bị và kết nối vào Internet) và Analytics System Platform (APS), ứng dụng chi phí thấp để giải quyết xử lý siêu dữ liệu trong một khối (Big-Data-in-a-Box).

 

Những giải pháp Microsoft mới này cung cấp các nền tảng dữ liệu toàn diện cho các tổ chức đang cần khai thác các thông tin thường ngày giúp tạo ra các giá trị và cơ hội phát triển kinh doanh lớn mạnh hơn. Lễ ra mắt nền tảng dữ liệu mới của Microsoft nằm trong khuôn khổ buổi hội thảo ”Khai phá Sức mạnh Dữ liệu - Giải pháp Báo cáo cho Doanh nghiệp”, được Microsoft tổ chức tại Hà Nội, với sự tham dự của các khách hàng doanh nghiệp lớn…

 

Trong hội thảo, Microsoft cũng chia sẻ kết quả nghiên cứu mới đây của IDC, chỉ ra rằng, tại Châu Á-Thái Bình Dương nếu các công ty tiếp cận dữ liệu được toàn diện, họ sẽ có thêm 60% lợi nhuận từ tài sản dữ liệu tương đương 278 tỷ đô la Mỹ. Được xây dựng cho kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của môi trường trí tuệ hoàn thiện, nền tảng dữ liệu toàn diện của Microsoft bao gồm những năng lực của “Internet of Things” mới, giúp khách hàng xây dựng được những phân hệ (block) cần thiết nhằm kết hợp toàn bộ dữ liệu, phân tích chuyên sâu để đưa ra được những quyết định phù hợp nhất.

 

 Ảnh minh họa

Ông Bùi Đình Trường, Giám đốc khối Khách hàng chính phủ và Doanh nghiệp nhà nước, Microsoft Việt Nam đã cho hay, mục tiêu của Microsoft là đưa lại những dữ liệu chuyên sâu từ siêu dữ liệu đến một tỷ người thông qua những công cụ sử dụng dễ dàng, có khả năng mở rộng và an toàn ở cấp độ doanh nghiệp. Kỳ vọng này được thực hiện khi Microsoft mở rộng nền tảng dữ liệu nhờ các sản phẩm và dịch vụ mới, bao gồm:

 

Microsoft SQL Server 2014: Phiên bản mới nhất của giải pháp cơ sở dữ liệu được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới, cũng là cơ sở cho nền tảng dữ liệu toàn diện mới của Microsoft, đưa lại hiệu năng đột phá cho các ứng dụng quan trọng. Sử dụng công nghệ bộ nhớ trong, SQL Server 2014 có thể điều chuyển thông tin chuyên sâu từ mọi loại dữ liệu cho người sử dụng bất kỳ thông qua các công cụ quen thuộc như Excel, đồng thời là một nền tảng linh hoạt cho việc xây dựng, triển khai và quản lý các giải pháp, được triển khaitại hạ tầng doanh nghiệp hay đám mây.

 

Bản xem trước giới hạn Microsoft Azure Intelligent Systems Service: Dịch vụ Azure mới giúp khách hàng nắm bắt “Internet of Things”, kết nối, quản lý và thu thập dữ liệu do máy tạo ra từ các bộ cảm biến hay thiết bị,từ hệ điều hành bất kỳ theo phương thức an toàn.

 

Ra mắt hệ thống Platform Analytics System (APS): Hệ thống APS tổ hợp cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server tốt nhất và công nghệ Hadoop vào một gói chi phí thấp giúp đưa lại Big-Data-in-a-Box (siêu dữ liệu trong một khối) tới khách hàng.

 

Các giải pháp mới, gồm toàn bộ những sản phẩm tiên tiến mới ra mắt trong vòng 1 năm qua, bao gồm Power BI for Office 365, giải pháp BI tự phục vụ dựa trên đám mây với khả năng đột phá về ngôn ngữ tự nhiên; Azure HDInsight cho công nghệ Hadoop tự điều chỉnh co giãn trong các đám mây; PolyBase kết nối dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc vào kho dữ liệu ; và Power Query for Excel, giúp mọi người dễ dàng khám phá dữ liệu - sẽ cung cấp các nền tảng dữ liệu toàn diện nhất, và biểu đạt kết quả trong thời gian thực tới người dùng.

Hiền Mai

Các tin khác: