Những tiện ích hữu dụng miễn phí trên Android

- 13:46PM 19/05/2014

(VnMedia)- Người dùng Android có lợi thế hơn các nền tảng khác khi có rất nhiều ứng dụng miễn phí khá hữu ích. Dưới đây là những tiện ích mà người dùng không bao giờ phải mất tiền cho thiết bị Android.

Ảnh minh họa

Hóa đơn “khủng”

Khi bạn thường xuyên “buôn” điện thoại và không sử dụng các gói dữ liệu giới hạn, số tiền phát sinh trong hóa đơn điện thoại sẽ khá lớn và không kiểm soát được. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về điều đó khi có một vài ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm soát dữ liệu sử dụng. Tuy nhiên, chức năng này chỉ áp dụng đối với phiên bản Android từ 4.0 trở lên. Bạn chỉ cần truy cập vào Settings >Data usage (bạn sẽ tìm thấy dữ liệu sử dụng trên mạng không dây của bạn) và bạn có thể thiết lập mức độ tiêu thụ, kiểm tra chính xác các ứng dụng đang ngốn nhiều băng thông dữ liệu, hạn chế hoặc cảnh báo khi chuẩn bị vượt qua giới hạn. Nếu bạn có thiết bị hoạt động trên phiên bản Android thấp hơn, thì thử dùng ứng dụng My Data Manager.

Ảnh minh họa

Bạn cũng nên sử dụng mạng WiFi miễn phí bất kể khi nào có thể và tìm kiếm các trạm phát WiFi miễn phí bằng ứng dụng WiFi Finder. Rất nhiều nhà mạng cung cấp các điểm WiFi miễn phí cho khách hàng và có các ứng dụng sẽ cho phép bạn xác định vị trí của chúng và tự động kết nối.

Nếu bạn vẫn còn vài phút gọi miễn phí sau đó có thể phải trả phí vượt quá giới hạn. Các giải pháp rõ ràng là kiểm tra một số ứng dụng VoIP and SIP cho phép bạn tạo các cuộc gọi và gửi tin nhắn qua WiFi miễn phí.

Nghe nhạc

Ảnh minh họa

Có rất nhiều dịch vụ âm nhạc cạnh tranh trên Android, chẳng hạn như Play Music All Access cung cấp các bài hát không giới hạn với chi phí 10USD mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể không cần phải thanh toán bất cứ khoản phí nào mà vẫn có thể được thưởng thức những bản nhạc yêu thích. Đó là kết nối Internet và truy cập vào trang web cung cấp nhạc miễn phí hoặc sử dụng chức năng đài FM sẵn có trên thiết bị.

Các ứng dụng bảo mật

Ảnh minh họa

Nguy cơ lây nhiễm mã độc hoặc các mối đe dọa bảo mật khác là thấp nếu bạn không bao giờ kết nối với mạng Internet và tải bất cứ thứ gì về điện thoại. Tuy nhiên, điều đó rất khó vì người dùng smartphone hiện thường xuyên truy cập Internet và tải các ứng dụng về máy. Do đó, người dùng nên sử dụng ứng dụng bảo mật để bảo vệ điện thoại tránh khỏi các phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật khác. Trong hệ sinh thái Android có khá nhiều ứng dụng bảo mật, đặc biệt nhiều ứng dụng còn được “biếu không” cho người dùng.

Chẳng hạn như, Avast Mobile Security. Ứng dụng này nổi tiếng với khả năng chống virus và bảo mật cho máy tính. Avast Mobile Security là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí với giao diện người dùng bóng bẩy và các tính năng sáng tạo. Ví dụ như cuộc gọi và tin nhắn SMS chuyển tiếp, tính năng Privacy Advisor và khả năng điều khiển thiết bị của bạn để gọi một số khác khi nó bị mất hoặc bị đánh cắp làm cho Avast một ứng dụng bảo mật hàng đầu trên Android.

Hornet AntiViruscó một số tính năng chuẩn chẳng hạn như quét malware trên ứng dụng và quét dò tìm virus trên ổ lưu trữ. Giao diện của phần mềm dễ sử dụng và đơn giản. Hornet AntiVirus được cập nhật thường xuyên và hầu như người ta không phàn nàn gì về chương trình diệt virus miễn phí này.

BitDefender AntiVirus Freebitdefendernổi bật nhờ sự đơn giản. Chính xác thì ứng dụng này chỉ làm một công việc duy nhất là quét toàn bộ thiết bị để kiểm tra xem chúng có an toàn hay không.

AVG AntiVirus Security Free:AVG cũng là cái tên rất thông dụng trong lĩnh vực bảo mật PC. Phiên bản bảo mật di động của AVG cũng chẳng kém cạnh gì khi có tới hơn 70 triệu người dùng. Phần mềm được trang bị tính năng diệt virus và chống malware tiêu chuẩn. Ngoài ra, nó còn được trang bị khả năng bảo vệ an toàn web, truy tìm điện thoại bị mất/thất lạc (sử dụng Google Map), quản lý tác vụ và quản lý pin hữu hiệu.

Nhạc chuông và hình nền

Ảnh minh họa

Thực sự dễ dàng để thiết lập nhạc chuông riêng hoặc hình nền trên Android. Bạn có thể sử dụng các bức ảnh của riêng bạn hoặc hình ảnh tải trực tiếp xuống điện thoại và chọn chúng làm hình nền. Đối với nhạc chuông, đơn giản chỉ kéo và thả các tệp tin từ máy tính xuống thư mục trên điện thoại. Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí sẽ giúp bạn tạo ra những bản nhạc chuông hoặc thông báo theo phong cách của riêng bạn. Chẳng hạn như ứng dụng Audacity. Nếu bạn cảm thấy như thế quá phức tạp thì có thể sử dụng kho nhạc chuông, hình nền cực “khủng” – Zedge.

Để "dế" yêu của bạn trở nên nổi bật giữa đám đông mỗi khi có người gọi đến thì tiện ích Zedgesẽ cung cấp cho bạn những bản nhạc chuông "cực độc", bên cạnh đó, đây còn là kho hình nền, âm báo... cho điện thoại Android.

Zedge Ringtones & Wallpapers là ứng dụng miễn phí của dịch vụ trực tuyến Zedge. Đây là nơi lưu trữ, chia sẻ các loại nhạc chuông, âm báo và hình nền miễn phí cho smartphone, có hơn 40 triệu người dùng mỗi tháng. Zedge còn nổi tiếng về đa dạng, chất lượng, tính độc đáo của các nội dung cung cấp.

Ứng dụng Zedge Ringtones & Wallpapers sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm được những bản nhạc chuông chất lượng cao "cực sốc", các file âm thanh thông báo và hình nền HD phù hợp cho thiết bị của bạn.

Tuệ Minh - (Tổng hợp)

Các tin khác: