Những ứng dụng Android tốt nhất tháng 5 nên biết

- 11:32AM 02/06/2014

(VnMedia)- Tháng 5/2014 là một tháng tuyệt vời đối với hệ sinh thái Android khi một loạt “bom tấn” smartphone được công bố và “thổi hồn” cho chúng không thể thiếu chính là các ứng dụng thú vị. Dưới đây là những ứng dụng Android tốt nhất vừa phát hành mà người dùng nên biết.

Addappt: up-to-date contacts (Miễn phí)

Khởi đầu tháng này là ứng dụng tiện lợi addappt. Ứng dụng này có khả năng đồng bộ thông tin liên lạc của người dùng với bạn bè và đồng nghiệp. Addappt cũng cho phép bạn bổ sung thêm địa chỉ mới và đồng bộ danh bạ của bạn. Bằng cách này, tất cả mọi người luôn luôn được kết nối với nhau, và bạn không cần phải liên kết dữ liệu của bạn vào một tài khoản xã hội với tất cả các bài đăng công khai.

Ảnh minh họa

Để sử dụng Addappt, bạn và danh bạ cần có một địa chỉ email chính. Sau đó, tất cả mọi người sẽ được gửi lời mời kết nối. Từ đó, bất cứ khi nào mọi người cập nhật thông tin liên lạc, dữ liệu sẽ tự động thay đổi trên các thiết bị của người khác. Thông tin này sẽ vẫn trong trạng thái cá nhân và không bị tải lên máy chủ của nhà cung cấp ứng dụng. Ứng dụng này miễn phí đối với cả các thiết bị iOS và Android.

AllCast Receiver (miễn phí)

AllCast Receiver là ứng dụng cho phép người dùng sử dụng AllCast để phát nội dung đa phương tiện từ thiết bị Android của họ cho các thiết bị Android khác. Trước đây AllCast chỉ có thể phát nội dung Roku, Apple TV, và Chromecast. Để sử dụng, người dùng cài ứng dụng này vào điện thoại hoặc máy tính bảng và xuất hiện danh sách các thiết bị AllCast hỗ trợ. Với ứng dụng này người dùng có thể gửi hình ảnh, video và bài hát một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Circix (miễn phí)

Ảnh minh họa

Đây là ứng dụng kiểm tra trí thông minh của người dùng với hơn 200 cấp độ khác nhau, thiết kế đồ họa đầy màu sắc và hỗ trợ cả máy tính bảng. Về cơ bản, đây là trò chơi giải đố thú vị. Trong game bạn sẽ phải kết nối các các số với nhau trong thời gian nhất định. Trò chơi sẽ bắt đầu từ dễ và ngày càng khó khăn hơn.

FacesIn (miễn phí)

Ảnh minh họa

FacesIn là tập hợp mạng xã hội mới cho phép người dùng sử dụng vị trí GPS và kiểm tra GPS của những người bạn để thông báo với họ rằng, bạn đang ở gần họ và có thể hẹn gặp nếu muốn. Nếu bạn sử dụng Facebook, Foursquare, và các dịch vụ kiểm tra vị trí khác, bạn nên sử dụng FacesIn. Ứng dụng này được cung cấp miễn phí và hỗ trợ nhiều mạng xã hội phổ biến hiện nay.

Frequency (miễn phí)

Frequency được mô tả như là nguồn cung cấp RSS dành cho video. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể đăng ký nhiều kênh video từ nhiều trang khác nhau. Ứng dụng sẽ tổng hợp hàng triệu video trên các trang web đó và hệ thống chúng thành kênh riêng cung cấp riêng cho bạn.

Lens Blur Live Wallpaper (miễn phí)

Ảnh minh họa

Ứng dụng này hoạt động cùng với Google Camera, nhằm mang lại những bức ảnh nền sống động cho màn hình Home của thiết bị. Kết hợp với Google Camera, ứng dụng Lens Blur Live Wallpaper cho phép người dùng làm mờ bức ảnh chụp và biến chúng thành hình nền thị sai sống động cho màn hình Home.

Peek (giá 4,09USD)

Peek từng là một tính năng trong ParanoidAndroid nhưng giờ đã trở thành một ứng dụng độc lập. Bất cứ ai cũng có thể tải ứng dụng này về thiết bị mà không cần phải “root” máy. Ứng dụng này cho phép người dùng xem các thông báo mà không cần phải ấn vào bất cứ nút nào trên thiết bị. Rất giống với cách thức hoạt động trên màn hình khóa của smartphone Moto X.

QuickClick (miễn phí)

QuickClick là ứng dụng tiện lợi cho phép người dùng thiết lập các nút phần cứng để phục vụ cho các hoạt động khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập để gõ vào nút âm lượng hai lần thì ứng dụng sẽ bật đèn flash LED như một đèn pin. Ứng dụng này miễn phí sử dụng và có rất nhiều chức năng khác nhau để người dùng khám phá.

Sunrise Calendar (miễn phí)

Sunrise Calendar là ứng dụng mới có thương hiệu với thiết kế tuyệt đẹp. Về chức năng, chúng có rất nhiều thứ bạn mong muốn trên một ứng dụng lịch để thực hiện và bổ sung thêm một số điều thú vị cũng như khả năng mời mọi người. Chúng không tương thích với Exchange hoặc máy tính bảng nhưng hạn chế đó sẽ sớm được khắc phục. Ứng dụng này miễn phí để sử dụng và đáng xem nếu bạn muốn có một bộ lịch khác biệt.

Whistle Camera (miễn phí)

Ảnh minh họa

Whistle Camera được phát hành vào cuối tháng trước và là ứng dụng chụp ảnh thông minh trên điện thoại. Chức năng chính của chúng là sử dụng micrô của điện thoại để nghe được tiếng huýt sáo của bạn. Khi bạn huýt sáo, ứng dụng đếm ngược và chụp ảnh. Đây là một công cụ tuyệt vời phù hợp với những ai hay chụp ảnh chân dung. Bởi lẽ thông thường để chụp ảnh bạn cần chạm vào màn hình hoặc nhấn nút chụp ảnh bên thân máy, tuy nhiên điều này thường dẫn đến rung máy và cho ra hình ảnh không được như ý.

Giờ đây, tất cả những gì người dùng cần làm là huýt sáo, mỉm cười trước máy ảnh và Whistle Camera for Android sẽ ghi lại khoảnh khắc hoàn hảo nhất giúp bạn. Thêm vào đó, chương trình này còn cho phép tùy chỉnh độ trễ, giúp lùi thời gian chụp xuống một vài giây sau khi đã ra lệnh chụp bằng cách huýt sáo.

Không chỉ thế, người dùng còn có thể sử dụng Whistle Camera for Android để chụp ảnh phong cảnh trên đường. Giả sử bạn đang điều khiển phương tiện nhưng có một cảnh tượng thú vị trên đường thu hút tầm mắt của bạn, bạn chỉ cần hướng máy ảnh trên thiết bị Android về hướng đó và huýt sáo để ra lệnh chụp ảnh.

Tuệ Minh - (Tổng hợp)

Các tin khác: