Qualcomm ra mắt bản cập nhật mới cho Vuforia SDK

- 15:20PM 22/05/2014

(VnMedia)- Gói Phát triển phần mềm Vuforia 3.0 được ra mắt trong một vài tuần tới, sẽ mang đến giải pháp Smart Terrain™ (Địa hình thông minh), với khả năng tái xây dựng môi trường 3D mới nhằm mang lại trải nghiệm tương tác thực tại (AR) ở một tầm cao mới.

 

Qualcomm lần đầu tiên trình diễn loại hình công nghệ này trên di động bằng việc ra mắt Smart Terrain với camera nhận diện có chiều sâu tại hội nghịQualcomm® Uplinq™ diễn ra vào tháng 9/2013. Vuforia 3.0 SDK sẽ giúp các nhà phát triển đưa giải pháp Smart Terrain vào smartphone vả các thiết bị di động khác, cũng như tận dụng camera có sẵn trên các thiết bị này.

 Ảnh minh họa

Các ứng dụng được trang bị Smart Terrain có thể giúp người dùng tạo ra không gian chơi game của riêng họ, nơi mà các nhân vật trong game tương tác với thế giới vật lý bên ngoài theo cách mà người chơi chưa từng được trải nghiệm qua trước đây như các nhân vật trong game có thể di chuyển xung quanh, va chạm hay nhảy qua các vật thể trong môi trường của người chơi. Công nghệ này đại điện cho một sự đột phá về trải nghiệm tương tác với thực tế (AR), mang đến cho người dùng một tầm cao mới về khả năng tương tác và tính xác thực.

 

Trong dịp ra mắt này, McDonald’s là thương hiệu đầu tiên công bố sử dụng giải pháp Smart Terrain trong một ứng dụng thương mại của công ty. Ứng dụng di động McDonald’s GOL! là một trò chơi mới về đá banh ảo mang đầy thử thách với các đường banh hiểm hóc cho phép chơi game kỹ thuật số dựa trong môi trường thực tế. Ứng dụng được hỗ trợ bởi nên tảng Vuforia và do Trigger và DDB Chicago phát triển. McDonald’s công bố ứng dụng này sẽ có mặt trên toàn cầu vào ngày 26 tháng 5, dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Android.

 

Vuforia là một nền tảng phần mềm thực tế ảo dành cho di động hỗ trợ các ứng dụng nhận biết và kết nối thế giới thực với các trải nghiệm kỹ thuật số vốn đòi hỏi sự chú ý, đẩy mạnh sự gắn kết và mang đến các giá trị. Nền tảng này tận dụng vai trò dẫn đầu của Qualcomm trong ngành công nghiệp di dộng và mang đến những trải nghiệm thực tế ảo tốt nhất hiện nay. Vuforia được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái trên toàn cầu với hơn 100.000 nhà phát triển tại 130 quốc gia và hỗ trợ hơn 9.000 ứng dụng dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android. Các thông tin về Vuforia có thể truy cập tại website www.vuforia.com.

Quế Anh

Các tin khác: