Qualcomm thêm Smart Terrain vào nền tảng Vuforia

- 11:54AM 22/05/2014

Qualcomm cho biết sẽ ra mắt bản cập nhật chính cho nền tảng phần mềm di động Vuforia trong một vài tuần tới. Gói Vuforia 3.0 SDK sẽ bổ sung tính năng Smart Terrain (Địa hình thông minh) giúp tái xây dựng môi trường 3D trong thực tế ảo (augmented reality) và công nghệ nhận diện vật thể mới.

Vào tháng 9/2013, Qualcomm lần đầu tiên trình diễn loại hình công nghệ này trên di động bằng việc ra mắt Smart Terrain với camera nhận diện có chiều sâu tại hội nghị Qualcomm Uplinq. Vuforia 3.0 SDK sẽ giúp các nhà phát triển đưa giải pháp Smart Terrain vào smartphone và các thiết bị di động khác, cũng như tận dụng camera trên các thiết bị này. Các ứng dụng được trang bị Smart Terrain có thể giúp người dùng tạo ra không gian chơi game của riêng họ, nơi mà các nhân vật trong game tương tác với thế giới vật lý bên ngoài.

Qualcomm cho biết, McDonald’s là thương hiệu đầu tiên công bố sử dụng giải pháp Smart Terrain trong một ứng dụng thương mại của công ty. Ứng dụng di động McDonald’s GOL! là một trò chơi mới về đá bóng ảo cho phép người dùng chơi game trong môi trường thực tế. Ứng dụng được hỗ trợ bởi nền tảng Vuforia và do Trigger và DDB Chicago phát triển. McDonald’s sẽ tung ứng dụng này ra vào ngày 26/5 tới dành cho iOS và Android.

Qualcomm thêm Smart Terrain vào nền tảng Vuforia
Ứng dụng đá bóng ảo McDonald’s GOL! có thể tương tác với thế giới thực.
Công nghệ nhận diện vật thể Vuforia được cải thiện để hỗ trợ cho các đồ chơi bao gồm xe đồ chơi và nhân vật hành động. Khả năng này sẽ giúp giải quyết nhu cầu ngày một tăng của ngành công nghiệp sản xuất đồ chơi là phát triển một tương tác mới kết hợp giữa các thiết bị di động với các món đồ chơi trong đời sống thực. Các nhà sản xuất đồ chơi và các nhà phát triển game có thể xây dựng hàng loạt các trải nghiệm mới trên nền Vuforia.

Xem video tương tác với thế giới thực từ ứng dụng McDonald’s GOL:

[MEDIA:https://www.youtube.com/watch?v=9ZcB3-35VFE]

Nền tảng Vuforia 3.0 và giải pháp Smart Terrain được đánh giá là một bước tiến quan trọng của công nghệ hiển thị hình ảnh và những khả năng sáng tạo của các tương tác thời gian thật. Theo Qualcomm, công nghệ này hiện đã vượt qua ngưỡng hơn 100.000 nhà phát triển tại 130 quốc gia đăng ký và hơn 9.000 ứng dụng được giới thiệu trên các kho ứng dụng Apple App Store và Google Play.

 

Các tin khác: