Samsung sẽ trình làng kính thông minh Gear Glass vào tháng 9

- 01:06AM 16/05/2014

(Dân trí) - Samsung được cho là sẽ trình làng chiếc kính thông minh do chính mình phát triển, với tên gọi Gear Glass, tại Hội chợ công nghệ IFA diễn ra vào tháng 9 tới đây.

Thông tin trên được hãng tin Business Korea của Hàn Quốc dẫn lời một nguồn tin từ nội bộ của Samsung tiết lộ. Nguồn tin này cho biết chiếc kính thông minh của Samsung sẽ được ra mắt tại Hội chợ công nghệ IFA diễn ra tại Đức vào tháng 9 năm nay, cùng với chiếc phablet Galaxy Note 4.

“Chúng tôi đã ra mắt smartwatch trước tiên, sau đó chúng tôi đã đảm bảo một số lượng đáng kể công nghệ và bằng sáng chế liên quan đến kính thông minh. Sau khi ra mắt đồng hồ thông minh Galaxy Gear tại IFA vào tháng 9 năm ngoái, chúng tôi dự kiến sẽ giới thiệu kính thông minh Gear Glass vào tháng 9 này”, nguồn tin giấu tên từ Samsung tiết lộ với Business Korea.

Samsung sẽ trình làng kính thông minh Gear Glass vào tháng 9

Bản vẽ thiết kế Gear Glass của Samsung có nhiều nét tương đồng với Google Glass

Nguồn tin này cũng tiết lộ kính thông minh Gear Glass của Samsung sẽ hoạt động trên nền tảng Tizen do chính Samsung phát triển, thay vì sử dụng nền tảng Android như trên Google Glass. Trước đó, Samsung cũng đã ra mắt đồng hồ thông minh Galaxy Gear 2 và Gear 2 Neo hoạt động trên nên tảng Tizen. Có vẻ như Samsung đang muốn xây dựng nền tảng Tizen thành một hệ sinh thái dành cho các thiết bị thông minh đeo trên người, thay vì các thiết bị di động như smartphone hay tablet.

Business Korea cũng cho đăng tải một hình ảnh bản vẽ thiết kế của Gear Glass bị rò rỉ, cho thấy chiếc kính thông minh của Samsung có nhiều nét tương đồng với kính thông minh Google Glass, cũng với một màn hình hiển thị nhỏ ở trên mắt phải. Tuy nhiên phần tai đeo trên kính của Samsung có phần thô hơn và chỉ có một gọng bên phải, thay vì có cả gọng kính hoàn thiện như trên Google Glass.

Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt kính thông minh. Hồi tháng 1 vừa qua, một nguồn tin khác cũng từ Hàn Quốc khẳng định Samsung sẽ ra mắt kính thông minh vào tháng 9, nhưng vào thời điểm đó, sản phẩm được cho là có tên Galaxy Glass, thay vì Gear Glass như hiện tại.

Hội chợ công nghệ IFA được tổ chức vào tháng 9 hàng năm là một sự kiện quan trọng cho Samsung khi hãng thường xuyên giới thiệu những sản phẩm mới tại hội chợ này. Trước đó, các phiên bảng của Galaxy Note luôn được Samsung giới thiệu tại IFA. Trong năm nay, bên cạnh Gear Glass, Galaxy Note 4 cũng được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại hội chọ năm nay.

Hội chợ công nghệ IFA 2014 sẽ chính thức được mở màn vào ngày 5/9 tới đây.

Hiện Samsung chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về thông tin kể trên.

Thị trường thiết bị công nghệ thông minh đeo trên người đang dần trở nên sôi động hơn, trong bối cảnh thị trường smartphone và máy tính bảng đã dần trở nên bão hòa. Hàng loạt ông lớn đang tấn công vào thị trường này, trong đó kính thông minh Google Glass bản thương mại dự kiến sẽ bán ra vào cuối năm nay, Sony cũng được cho là đang phát triển kính thông minh, còn Apple cũng nhiều khả năng sẽ ra mắt đồng hồ thông minh trong năm 2014 này. Ngoài ra, LG và Motorola cũng đã sẵn sàng để trình làng những chiếc đồng hồ thông minh chạy nền tảng Android Wear của Google.

T.Thủy

Xem thêm :hàn quốc, galaxy note, đồng hồ thông minh của samsung lộ diện, đồng hồ thông minh galaxy gear, samsung, android, motorola, Google Glass, Gear, google, sony, đồng hồ thông minh,

Các tin khác: