Thiết bị di động khiến nhân viên thích làm việc ngoài văn phòng

- 07:06AM 09/05/2014

(VnMedia) - Theo kết quả khảo sát VIệt Nam của nghiên cứu VMware MeConomy 2014, 97% người đang đi làm tại Việt Nam được khảo sát cho biết từng làm việc di động và làm việc bên ngoài văn phòng. ngày càng có nhiều nhân viên muốn được làm việc bên ngoài văn phòng ở bất cứ thời gian và trên bất cứ thiết bị làm việc nào.

 

Nghiên cứu VMware MeConomy 2014 đã tiến hành khảo sát hàng nghìn nhân lực, những người thường được gọi là người lao động thế hệ Mới, về thái độ cũng như thông tin liên quan về nhân viên hiện đại trong xã hội di động. Tại Việt Nam, nghiên cứu này cho thấy 97% người đang đi làm được khảo sát cho biết từng làm việc di động và làm việc bên ngoài văn phòng.

 

Hơn 80% tin rằng họ có thể duy trì được hiệu quả công việc khi làm việc ở ngoài văn phòng ít nhất là 50% tổng số thời gian. Thú vị hơn, 58% người đang đi làm cảm nhận công việc chính là “thứ được thực hiện ở bất cứ đâu mà bạn đang hiện diện”. Điều này phản ánh một thực tế mới khi ngày càng có nhiều nhân viên muốn được làm việc bên ngoài văn phòng ở bất cứ thời gian và trên bất cứ thiết bị làm việc nào.

 

Theo ông Huỳnh Phúc Yêm Quán, Tổng giám đốc VMware Việt Nam, các công ty sẽ đối mặt với một thời kỳ khó khăn trong kỷ nguyên điện toán đám mây & di động mới này. Với nhiều thiết bị có thể truy cập mạng như laptop, máy tính bảng và smartphone, nhân viên di động đang tạo áp lực lên các phòng ban CNTT trong việc cung cấp dịch vụ và truy xuất thông tin cấp độ cao mà không gặp sự cố.

 Ảnh minh họa

Ông Huỳnh Phúc Yêm Quán, Tổng giám đốc VMware Việt Nam.

Các nhân viên được khảo sát tại Việt Nam cho biết họ kỳ vọng công ty của họ hỗ trợ cho làm việc di động bằng cách cho phép họ truy xuất tới ứng dụng cần dùng trên thiết bị cá nhân (73%), cho phép sử dụng thiết bị cá nhân tại nơi làm việc (67%), và có chính sách làm việc linh hoạt và toàn diện (62%).

 

Đối với hỗ trợ kỹ thuật, các nhân viên muốn được hướng dẫn sử dụng/truy xuất tới hệ thống CNTT doanh nghiệp bằng thiết bị riêng của cá nhân (66%), được truy cập mạng nhanh hơn (62%) và được cung cấp các thiết bị để làm việc, hồi đáp nhanh/theo thời gian thực các yêu cầu hỗ trợ CNTT của họ và có thái độ cũng như hỗ trợ tích cực hơn cho nhân viên di động (52%).

 

Nhằm giúp bộ phận IT có thể hỗ trợ người dùng di động tốt hơn, gần đây VMware đã giới thiệu VMware Horizon 6, một danh mục các sản phẩm nâng cấp bao gồm nhiều giải pháp điện toán người dùng cuối được thiết kế để đơn giản hóa quá trình sử dụng và quản lý ứng dụng và máy trạm ảo thông qua một nền tảng duy nhất.

 

Theo ông Quán, VMware Horizon 6 mang lại không gian làm việc hợp nhất, cho phép bộ phận IT có thể cấp phát, bảo vệ và quản lý các ứng dụng và hệ thống Windows cho nhân viên một cách hiệu quả hơn trên các nền tảng thiết bị ảo hóa, vật lý và cá nhân. VMware Horizon 6 không những cho phép bộ phận IT có thể đáp ứng nhu cầu của lực lượng làm việc di động, mà còn giúp họ giảm chi phí và đảm bảo nhân viên có thể làm việc ở bất cứ thời gian, địa điểm và trên bất cứ thiết bị nào.

 

Các tính năng chính mới VMware Horizon 6:

 

- Máy trạm Ảo hóa và các Ứng dụng đóng gói được cấp phát thông qua nền tảng duy nhất - VMware Horizon 6 mang lại khả năng quản lý liên thông, sự tham gia của người dùng cuối, và cấp phát nhanh chóng những ứng dụng Windows đóng gói, máy trạm từ xa (RDS) và máy trạm ảo trên các thiết bị và vị trí khác nhau.

 

- Không gian làm việc Hợp nhất cho Truy xuất Đơn giản – Với VMware Horizon 6, người dùng cuối có thể truy xuất vào tất cả các ứng dụng và máy trạm từ một không gian làm việc hợp nhất duy nhất.

 

- Tối ưu hóa Lưu trữ với VMware Virtual SAN™ và Cấp phát từ Trung tâm Dữ liệu Định nghĩa bằng Phần Mềm – VMware Horizon 6 được tối ưu cho Trung tâm Dữ liệu Định nghĩa bằng Phần mềm.

 

- Tự động hóa và Quản lý khép kín -VMware Horizon 6 cung cấp tính năng mới cho khả năng bao quát và tự động hóa toàn diện từ trung tâm dữ liệu -tới-thiết bị.

 

- Quản lý Ảnh tập trung của các Máy trạm Ảo, Vật lý và của Nhân viên - VMware mang lại khả năng quản lý ảnh tập trung cho các PC ảo, vật lý và của nhân viên từ một giải pháp tích hợp và duy nhất. Nhờ sử dụng giải pháp VMware Mirage™ mới được cập nhật, các quản trị IT có thể thiết kế một máy trạm chung với những yêu cầu về hệ điều hành và ứng dụng, sau đó cấp phát chúng tới người dùng cuối của một phòng ban hoặc cả một tổ chức dựa trên nhu cầu của người dùng cuối.

 

- Cấp phát Đám mây Lai - VMware Horizon 6 giới thiệu một trình khách (client) mới giúp kết nối thông suốt với ứng dụng và máy trạm ảo chạy trên dịch vụ điện toán đám mây tại hạ tầng của khách hàng, trên điện toán đám mây của đối tác cung cấp dịch vụ hoặc thông qua VMware vCloud Hybrid Service với cùng trải nghiệm người dùng cuối tương tự và hiệu quả cao. 

 

 

Hiền Mai

Các tin khác: