Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ tin "hot" về cổ tức dữ liệu

- 19:28PM 16/05/2014

(VnMedia) - Tháng 4/2014, TPC, một tổ chức về chuẩn công nghệ đã ra báo cáo, chia sẻ về việc Microsoft SQL Server 2014 đã phá vỡ kỷ lục thế giới TPC-E về xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), đồng thời, cũng phá vỡ nhiều kỷ lục thế giới về Data Warehouse TPC-H. Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Namđã chia sẻ những thông tin xung quanh sự kiện này.

Ông có thể chia sẻ những giải pháp và sản phẩm gì vừa được Microsoft ra mắt?

 

Ông Vũ Minh Trí: Trước tiên, chúng tôi chia sẻ nghiên cứu do IDC thực hiện. Thông báo về cơ hội các tổ chức toàn cầu có thể có thêm khoảng 1.6 ngàn tỉ đô la “cổ tức dữ liệu”. Nguồn thu này có được từ dữ liệu doanh nghiệp, tính theo doanh thu phụ trội, giảm đi chi phí và cải thiện năng suất trong bốn năm tới, thông qua việc tiếp cận toàn diện dữ liệu nhờ đó phân tích sâu sắc dữ liệu hơn nữa. Nghiên cứu này được tiến hành trên hơn 2.000 tổ chức lớn và vừa thuộc 20 quốc gia trên toàn cầu. Ở châu Á Thái Bình Dương, “cổ tức dữ liệu” tiềm năng là 278 tỷ USD trong vòng bốn năm tới.

 Ảnh minh họa

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam.

Ra mắt Microsoft SQL Server 2014 tại Việt Nam: Phiên bản mới nhất của giải pháp cơ sở dữ liệu được triển khai rộng rãi nhất trên thế giới, cũng là cơ sở cho nền tảng dữ liệu toàn diện mới của Microsoft, đưa lại hiệu năng đột phá cho các ứng dụng quan trọng. Sử dụng công nghệ bộ nhớ trong, SQL Server 2014 có thể điều chuyển thông tin chuyên sâu từ mọi loại dữ liệu cho người sử dụng bất kỳ thông qua các công cụ quen thuộc như Excel, đồng thời là một nền tảng linh hoạt cho việc xây dựng, triển khai và quản lý các giải pháp, được triển khaitại hạ tầng doanh nghiệp hay đám mây cùng Microsoft Azure.

 

Microsoft cũng công bố về Bản xem trước giới hạn Microsoft Azure Intelligent Systems Service: Dịch vụ Azure mới giúp khách hàng nắm bắt “Internet of Things”, kết nối, quản lý và thu thập dữ liệu do máy tạo ra từ các bộ cảm biến hay thiết bị,từ hệ điều hành bất kỳ theo phương thức an toàn.

 

Cũng trong hôm nay, Microsoft Việt Namgiới thiệu hệ thống Platform Analytics System (APS): Hệ thống APS tổ hợp cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server tốt nhất và công nghệ Hadoop vào một gói chi phí thấp giúp đưa lại Big-Data-in-a-Box (siêu dữ liệu trong một khối) tới khách hàng.

 

- SQL Server 2014 có gì nổi bật?

 

SQL Server 2014 là hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu phiên bản mới nhất. SQL Server 2014 giúp khách hàng xây dựng được những ứng dụng trọng điểm và các giải pháp quản trị siêu dữ liệu sử dụng công nghệ bộ nhớ trong hiệu suất cao xuyên suốt các OLTP, kho dữ liệu và các hệ thống BI đồng thời phân tích dữ liệu mà không đòi hỏi các ứng dụng cao cấp hay ứng dụng cài đặt bổ sung add-on đắt tiền. SQL Server 2014 sử dụng một tập các công cụ thông thường để triển khai và quản trị CSDL trên cả đám mây và tại doanh nghiệp, giúp cho Khách hàng dễ dàng có được lợi ích từ đám mây từ các kỹ năng hiện hành.

 

- Sự khác biệt giữa hệ thống APS so với các giải phápkho dữ liệu lưu trữ thông tin hiện hành của đối thủ cạnh tranh là gì?

 

APS là giải pháp kho lưu trữ dữ liệu duy nhất trong ngành công nghệp có xây dựng sẵn các công cụ BI và siêu dữ liệu với chi phí lưu trữ dữ liệu tính theo terabyte thấp nhất. Những nhà cung cấp khác sẽ cung cấp các ứng dụng quản lý phần cứng đắt, kèm các đòi hỏi về việc mua các công cụ quản trị siêu dữ liệu và BI bổ sung hoặc đòi hỏi các ứng dụng riêng cho công nghệ Hadoop. Microsoft cũng là nhà cung cấp duy nhất chào hàng dữ liệu trực tiếp tích hợp từ Azure với cơ sở dữ liệu nằm tại doanh nghiệp trong các ứng dụng sẵn có.

 

- Vậy còn, Power BI for Office 365?

Power BI for Office 365 là một giải pháp dựa trên đám mây hoàn chỉnh giúp đưa đến tầm nhìn sâu sắc cho khách hàng về dữ liệu. Đây là giải pháp làm giảm đi rào cản cho việc triển khai BI nhằm chia sẻ và hợp tác trên thông tin hiện hành và phân tích các thông tin này mọi nơi mọi lúc. Power BI giúp đơn giản hóa việc sử dụng tài nguyên siêu dữ liệu tại khối quản lý văn phòng thông qua các công cụ Office thân thuộc với người sử dụng.

 

Xin cảm ơn ông!

Phan Lê

Các tin khác: